จะมีอะไรที่โรแมนติกมากไปกว่าการเขียนจดหมายรักหาคนพิเศษของคุณ อย่านะ อย่ามาพูดว่า แหม...เขียนทำไม เชยจะตาย รู้เอาไว้เถอะว่า การเขียนจดหมายรักนั้น ถึงแม้จะเก่า เชย ไม่เป็นที่ถูกรสนิยมของคนรุ่นใหม่ที่ชอบความรวดเร็ว แต่จดหมายสามารถเอาชนะใจคนรักมาหลายคนมาแล้วนะจ๊ะ จะบอกให้

 

คุณอาจไม่มีพรสวรรค์อย่างเชคสเปียร์ที่สามารถพรรณนาความรักให้หวานหยดย้อน แต่คุณสามารถเป็นตัวของตัวเองที่บอกเล่าความรู้สึกทั้งหมดที่มีกับคนที่คุณรักได้แน่

 

 

- ก่อนที่จะจรดปลายปากลงบนกระดาษ ตรวจดูก่อนะว่า กระดาษที่คุณกำลังจะเขียนลงไปนั้นเป็นแบบไหน ถ้าเป็นกระดาษจดงานหน้าตาธรรมดา หรือเป็นกระดาษเนื้อหนาที่หาความงามไม่ได้ ขอให้โยนมันออกไปจากตัวเลือกในใจสักครู่ มองหากระดาษสีสวย มีลวดลายถูกใจ หรือจะเลือกเป็นกระดาษสีพื้นที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณก็ได้เช่นกัน

 

 

 

- เพื่อให้การบรรยายความรักของคุณสมบูรณ์แบบ ลองเขียนโน้ตย่อเล็ก ๆ ถึงสิ่งที่คุณอยากบอกให้เขาหรือเธอคนนั้นได้รู้ คิดถึงคนที่คุณรักเข้าไว้ อยากบอกอะไรก็จดเป็นหัวข้อลงไป เวลาเขียนจริงจะได้ไม่งงว่า เอ๊ะ...นี่ฉันเขียนไปถึงไหนแล้ว

 

 

 

- คำขึ้นต้นประโยค หากใครที่ยังเขิน ๆ กับการเขียนจดหมายรัก ควรเริ่มด้วยประโยคยอดฮิต ถึง.....ที่รัก แต่ถ้าต้องการความพิเศษมากยิ่งขึ้น ลองเปลี่ยนมาใช้คำพูดหรือความหมายที่คุณรู้กันแค่สองคน สิ่งที่ทำให้คุณทั้งสองรู้จักกันครั้งแรก คำพูด สถานที่ที่ทำให้เจอกัน อุบัติเหตุทางสายตา (เช่นเสื้อสีฟ้า ชุดเก่งของคุณ) เพื่อเวลาที่ได้อ่านครั้งแรก เธอต้องจำได้ว่าคุณกำลังต้องการบอกอะไร

 

 

 

- จดหมายรักฉบับนี้จะมีความพิเศษมากขึ้นหากแนบความทรงจำดี ๆ เข้าไป ตั๋วดูหนังที่ไปดูด้วยกันครั้งแรก ตั๋วรถเมล์ บิลค่าอาหารค่ำที่สุดพิเศษ หรือแม้กระทั่งนามบัตรใบแรกที่ทำให้รู้จักกัน

 

 

 

- บอกเล่าความทรงจำที่มีค่า วันเวลาที่คุณอยู่ด้วยกัน ความฝันและความหวังที่คุณอยากร่วมสร้างไปด้วยกัน

 

 

 

- ไม่มีกฎห้ามใด ๆ ไม่ให้คุณเขียนกลอนหรือแต่งเพลงลงไปในจดหมายรักฉบับนั้น สิ่งเหล่านี้ทั้งชีวิตคุณอาจไม่เคยทำและไม่คิดจะทำมาก่อน อย่างกลัวถ้าคิดจะลองทำ เขาหรือเธออาจประหลาดใจและดีใจสุด ๆ เลยก็ได้ที่คุณทำสิ่งเหล่านี้ให้

 

 

 

- อย่าลืมที่จะบอก ผมรักคุณ เชื่อแน่ว่าผู้หญิงแทบทุกคนอยากได้ยินคำ ๆ นี้กันทั้งนั้น

 

 

 

- ตรวจสอบความถูกต้อง การสะกดคำ รอยเปื้อน รอยขีด รอยลบ ฯลฯ ถ้าพบคำผิดขอแนะนำให้เขียนใหม่แต่ต้น ห้ามนำความขี้เกียจมาครอบงำจิตใจ อย่าลืมว่าจดหมายฉบับนี้กำลังจะเป็นหลักฐานความรักของคุณที่มีอายุยาวนานที่สุด และจะถูกเปิดอ่านบ่อยที่สุดด้วย

 

 

 

- พับจดหมาย เก็บใส่ซองพร้อมส่ง จากนี้ก็รอดูปฏิกิริยาจากตัวเธอ หากคุณโชคดี คุณอาจได้จดหมายรักที่หวานไม่แพ้กันกลับมาก็ได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (27.145.186.43|27.145.186.43) on 2015-08-03 10:06

#3 By (49.230.151.126|49.230.151.126) on 2014-02-25 19:21

อื้ม เพื่อนผมเคยให้เพื่อนเอาไปส่งให้นะ แล้วก็ไม่บอกด้วยว่าของใคร แต่หมอเล่นมุขนี้นานไปหน่อยสาวเจ้าเลยไปกับคนอื่นซะแล้ว
อย่าลืมไอเดียหาไอเดียเก๋ๆ ในการส่งมอบจดหมายด้วยนะ ประมาณว่ามุขโบราณบางมุขเช่น แอบไว้ใต้โน่น ซอกนี่ก็ยังมีลุ้นอยู่ หรือประมาณจ้างเพื่อนไปให้ แล้วให้สงสัยว่าของใครหว่าก็น่าจะพอโอนะ

#1 By Tipjung on 2005-06-05 22:23