20th centuryใครเคยเจอแบบนี้มั่ง

posted on 23 Feb 2012 11:21 by death13th in My-Take directory Diary

                เมื่อเช้านี้ตอนผมขับรถมาทำงาน ระหว่างที่ขับรถนั่นปกติแล้วก็ชอบคิดนั่นคิดนี่ไปเรื่อยบงาครั้งก็มีทำนองเพลง เนื้อเพลงผุดขึ้นมาในหัว แล้วมันดีจนแทบอยากเอามาบรรเลงไวๆเสียด้วยนะ ที่ร้ายคือพอถึงบ้านแล้วมันลืมเสียชิบ เลยเสียเพลงดีๆไปหลาย

                ทีนี้ด้วยความที่เมื่อเช้าคิดถึงว่า เออเมื่อก่อน เช้าๆงี้ตื่นมาก็จุดบุหรี่สูบ กินนมแล้วเดินไปเปิดคอมนั่งเล่นแรคนาร๊อคทุกวันๆ สักพักก็มีเพื่อนมาหาที่บ้านนะ ก็เลยนึกถึงเรื่องในอดีต สมัยประถมไปนู่นเลย

                ครับ สมัยประถมนี่ล่ะ

                ระหว่างที่คิดถึงสมัยประถมนี่ มันก็มีความจำอย่างนึงแว่บมา

                เออ ทำไมวะ ในสมัยเด็ก ขนาดผมย้ายโรงเรียนตอนป.3มาเรียนต่ออีกที่แล้ว ทำไมมันต้องมีเรื่องราวเหมือนกันทุกโรงเรียนด้วย

                หลาย ๆคนคงเคยเจอเรื่องพวกนี้มากับตัวแน่นอน

                ยกตัวอย่างเช่น  ในโรงเรียนประถมมันต้องมีข่าวลือครับ มีแม่บ้านภารโง ป้าแก่สักคนนึง จะถูกพวกเด็กอย่างเรา ๆเนี่ยลือว่าป้าแกเป็นปอบว่ะ

                แล้วป้าปอบเนี่ย แม่ง !! ไหงมีทุกโรงเรียนวะ ย้ายจากโรงเรียนคริสไปเรียนต่อโรงเรียนวัดก็มี เออให้ตายสิ ปอบถ้าอยู่ในโรงเรียนคริส โอเคนะ อาจจะเป็นคนละศาสนาไม่มีคนปราบ ไม่มีคนรู้ว่าเป็นปอบว่ะ แล้วนี่โรงเรียนวัดนะว้อย ในวัดมีปอบได้ไงเนี่ย

                อีกเรื่องนึง อันนี้ยอดฮิต ผมถามเอ๋ย ทองย้อย๑๘กะรัต ก็ได้ข้อมูลมาว่ามีเหมือนกัน ถามน้องชายที่อายุห่างกันร่วมสิบปี เรียนประถมคนละที่ มันก็เรื่องเดียวกัน

                แม่ชี ครับ แม่ชีผูกคอตายในห้องน้ำ

                เอ่อ แล้วแม่ชีมาจากไหน ในห้องน้ำ ไม่มีขื่อ ทำไมผูกคอตายได้ แล้วทำไมผูกคอตายกันทุกโรงเรียนวะ ที่สำคัญนะ มีผูกคอตายทั้งห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิงด้วยว่ะ สรุปตัวเลขอย่างน้อยโรงเรียนนึงแม่ชีตายสองคนขึ้นไป

                เรื่องที่สาม อันนี้ถ้าเป็นเด็กซนๆหน่อย ทุกคนต้องเคยพากันไปสำรวจห้องน้ำร้างครับ แล้วไอ้ห้องน้ำที่ว่าต้องลือว่ามีผีด้วย ซึ่งคนละห้องกับที่มีแม่ชีผูกคอตายนะ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไมมีผีเยอะนักในโรงเรียนเนี่ย

                เรื่องที่สี่ เพื่อนสมัยประถม ถ้าเราไม่เจอกันนาน ๆ หรือเรียนต่อที่เดียวกัน พอเจอกันปุ๊บ แม่งจะกลายเป็นคนละคนเลย

                อย่างเพื่อนผมคนนึง ชื่อ ยุคนธร รึไงเนี่ย สมัยนั้น ใคร ๆก็ชอบแกล้งเค้า ล้อว่าเป็นยายขี้มูกมั่งล่ะ ว่าเป็นปอบหยิบมั่งล่ะ( สมัยนั้นผมก็จำได้ว่าเค้าคล้ายป้าหยิบนะ ฮา )

                พอมานัดมิตติ้งกัน หลายคนจำเค้าไม่ได้ว่ะ ดูดีขึ้นเยอะ

                อย่างบางคนนะ สมัยประถมเกเรมาก เรียนก็ห่วยสุดๆ ทุกวันนี้เป็นใหญเป็นโตรายได้เดือนหลายบาท เป็นคนขยันทำงานไปซะชิบ ไอ้ที่ดูเรียบร้อย ติ๋มๆหงิมๆ แม่งกลายเป็นโคตรดิบเถื่อนไปก็มี เออ

                พอมาคิดๆดูแล้ว ไอ้สามสี่เรื่องที่ผมยกมานี่เจอกันเยอะนะ ไม่รู้ทุกวันนี้ยังจะมีเรื่องแบบนี้อยู่อีกรึเปล่า อันนี้คงต้องรอถามรุ่นลูกรุ่นหลานดูแล้วล่ะครับ

                ปล. เจ้าของบล๊อคพักนี้งานยุ่งๆ เวลาน้อยลงเลยดองบล๊อคยาวมากกกกก แต่หลังจากนี้คาดว่าจะอัพได้บ่อยขึ้นครับ อ้อ เพิ่งไปถอยเมาท์ปากกามาเล่น  Bambo wacom เขียนสนุกดี เดี๋ยวเอนทรี่หน้าจะเอางานมาแปะให้ดูเล่นกัน

Comment

Comment:

Tweet

ความมันส์ยังไม่จุใจ ไปมันส์กันต่อกับ.... มาดามมดไรเดอร์ Ep6. กันเลย !!
http://youtu.be/6Uh9EnPZL3I

#3 By Montez (180.183.128.149) on 2012-02-27 11:01

ต้องมีกระดาษติดรถนึกได้ต้องรีบจดไว้ดิ
เจ้ทำประจำ นึกได้รีบบันทึกไว้

ส่วนเรืองผีห้องน้ำมีทุกยุคละ ยิ่งโบราณไปส้วมกลางทุ่ง
ส่วนโรงเรียน เจ้ไปเข้าเลย ไม่ได้กลัวผี กลัวขี้กลางลานแว๊ะ

ปวดฉี่กะฉี่หลังห้องน้ำทุกทีฮาาาา confused smile confused smile confused smile

#2 By ปิยะ99 on 2012-02-24 15:35